Xu Hướng Mới

Lợi Ích Của Các Hoạt Động Workshop Thủ Công

lợi ích của hoạt động workshop thủ công

Workshop thủ công là hoạt động mang lại nhiều lợi ích. Với hoạt động này, mỗi cá nhân có cơ hội học hỏi, khai phá thêm những kỹ năng mới cho bản thân. Và thêm vào đó, còn có những lợi ích về mặt tâm lý, xã hội, kinh tế, và sức khỏe khi tham gia thực hiện các hoạt động workshop thủ công. Cùng BMCRAFT khám phá những lợi ích tuyệt vời mà workshop thủ công mang lại nhé!

Những lợi ích thiết thực của hoạt động workshop thủ công

Qua quá trình thực hiện các sản phẩm và dịch vụ thủ công cho cá nhân, doanh nghiệp, BMCRAFT nhận thấy có nhiều lợi ích thiết thực mà hoạt động này mang lại. 

Kích thích sự sáng tạo

Làm thủ công yêu cầu sự sáng tạo trong thiết kế và thực hiện. Hoạt động này giúp kích thích não bộ và phát triển khả năng tư duy sáng tạo cho mỗi cá nhân. Tuy nhiên, điều này, không đồng nghĩa với việc phải sáng tạo mới làm hoặc tham gia các hoạt động thủ công được. 

Bạn có thể tham khảo các hoạt động:

 • Làm đồ trang trí từ giấy, bìa cứng. 
 • Vẽ và trang trí chậu cây. 
 • Thiết kế và làm trang sức thủ công. 
 • Làm hoa giấy đơn giản

Giảm căng thẳng

Khi tập trung vào các công việc thủ công, nó có thể giúp bạn thư giãn và giảm căng thẳng, lo âu, đem lại cảm giác thư thái và thoải mái. Trong nhiều liệu pháp trị liệu tâm lý thì hoạt động thủ công là một trong những liệu pháp được đề xuất thực hiện nhằm mang lại sự thoải mái, giải tỏa căng thẳng.

Bạn có thể tham khảo các hoạt động:

 • Làm tranh thêu chữ thập. 
 • Trồng cây trong lọ thủy tinh (terrarium). 
 • Làm nến thơm handmade. 

Cải thiện kỹ năng vận động tinh

Đa phần các hoạt động thủ công đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ, giúp cải thiện kỹ năng vận động tinh và sự khéo léo của đôi tay. Đây là đặc thù của các hoạt động thủ công. Đôi tay của bạn sẽ phải đụng vào, thực hiện trực tiếp thì một sản phẩm thủ công mới được hoàn thiện. Lúc này, bạn có cơ hội tập trung và thực hiện các hoạt động tinh mà hàng ngày, không phải lúc nào cũng có cơ hội thực hiện.

Bạn có thể tham khảo các hoạt động:

 • Làm mô hình từ que kem. 
 • Đan len hoặc móc len. 
 • Làm thiệp tay từ giấy nghệ thuật. 

Tạo ra những sản phẩm độc đáo, mang dấu ấn cá nhân

Với sản phẩm thủ công, sẽ không có phiên bản thứ 2 giống i phiên bản đầu tiên. Bạn có thể hiểu rằng, mỗi phiên bản thủ công được thực hiện là duy nhất. Do đó, bạn có thể tạo ra những sản phẩm mang dấu ấn cá nhân, độc đáo và không đụng hàng. Nhiều khách hàng tại các hoạt động thủ công do BMCRAFT tổ chức đã chia sẻ cảm nhận được cảm giác tự hào và thành công khi chính mình thực hiện nên những sản phẩm thủ công. 

Bạn có thể tham khảo các hoạt động:

 • Làm túi xách hoặc phụ kiện từ vải nỉ. 
 • Chế tác đồ gốm. 
 • Làm đồ dùng từ vật liệu tái chế.

Tập luyện sự tập trung

Quá trình làm thủ công yêu cầu sự chú ý và tập trung cao độ, giúp cải thiện khả năng tập trung và kiên nhẫn. Nếu bạn đang muốn cải thiện kỹ năng này của bản thân thì hãy tham gia nhiều hoạt động thủ công với nhiều sản phẩm thủ công khác nhau. 

Bạn có thể tham khảo các hoạt động:

 • Làm tranh cát. 
 • Làm mô hình nhà cửa bằng gỗ. 
 • Lắp ráp mô hình tàu, xe từ bộ kit. 

Phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề

Trong mỗi nội dung chương trình workshop hoặc sản phẩm bộ kit thủ công được BMCRAFT cung cấp đều đã có hướng dẫn chi tiết để bạn có thể thực hiện. Tuy nhiên, có nhiều lý do khách quan mà không phải khi nào bạn cũng làm được. Lúc này, bạn sẽ phải tìm cách giải quyết vấn đề một cách sáng tạo và hiệu quả để hoàn thiện sản phẩm thủ công của mình.

Bạn có thể tham khảo các hoạt động:

 • Làm đồ chơi từ vật liệu tự nhiên (gỗ, đá). 
 • Thiết kế và lắp ráp các bộ phận từ giấy cứng để tạo thành mô hình. Làm đồ điện tử DIY đơn giản như đèn LED thủ công. 

Tăng các kỹ năng trong cuộc sống khi tham gia hoạt động workshop thủ công

Tạo ra những món quà ý nghĩa

Sản phẩm thủ công luôn mang ý nghĩa đặc biệt. Với tính chất “tự làm, tự tay làm” thì hoạt động này đã chứa đựng sự quan tâm sâu sắc. Vì vậy, tham gia hoạt động workshop thủ công để có thể tự tay làm nên những món quà thủ công ý nghĩa cũng là một trong những gợi ý hay khi bạn đang tìm một món quà tặng. Món quà thủ công được bạn chăm chút sẽ tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ, khó quên. 

Bạn có thể tham khảo các hoạt động:

 • Làm sổ tay hoặc album ảnh tự tay trang trí. 
 • Làm khăn choàng cổ hoặc mũ len. 
 • Tạo ra hộp quà hoặc gói quà sáng tạo. 

những món quà ý nghĩa từ hoạt động workshop thủ công

những món quà ý nghĩa từ hoạt động workshop thủ côngCơ hội để kết nối cộng đồng

Hiện nay, thông qua các hoạt động workshop thủ công, việc kết nối cộng động trở nên dễ dàng thực hiện và mang lại hiệu quả cao. Tham gia các chương trình workshop thủ công giúp bạn kết nối với những người có cùng sở thích, tạo ra môi trường giao lưu và học hỏi lẫn nhau. Đây là điểm sáng để doanh nghiệp, tổ chức áp dụng để gần gũi hơn với nhân viên, với khách hàng của chính mình. 

kết nối cộng đồng thông qua hoạt động workshop thủ công

Dịch vụ workshop thủ công cho cá nhân, doanh nghiệp từ BMCRAFT

BMCRAFT là đơn vị cung cấp sản phẩm và dịch vụ workshop thủ công cho cá nhân, doanh nghiệp. Sản phẩm và dịch vụ được BMCRAFT thiết kế dựa trên nhu cầu thực tế về việc sử dụng hoạt động workshop thủ công. Đặc biệt là tập trung khai tác các lợi ích của hoạt động workshop thủ công mang lại.

 • Với khách hàng doanh nghiệp: dịch vụ trọn gói từ thiết kế chương trình, hướng dẫn thực hiện cùng bộ kit thủ công được thiết kế cá nhân hóa theo thương hiệu và chủ đề theo yêu cầu.
 • Với khách hàng cá nhân: BMCRAFT có các bộ kit thủ công đa dạng thể loại cùng hướng dẫn thực hiện để ai cũng có thể tự tay hoàn thiện sản phẩm cũng như có được trải nghiệm làm thủ công trọn vẹn.

Chương trình workshop thủ công làm Hộp hoa ngày 8/3

Chương trình được BMCRAFT thiết kế theo đơn đặt hàng của đối tác Mercedes-Benz Haxaco Cần Thơ. Tại chương trình mỗi khách tham gia sẽ tự tay tạo nên những chiếc hộp hoa xinh xắn, mang dấu ấn riêng của bản thân. Đây là chương trình trọn gói được BMCRAFT thực hiện toàn bộ các khâu từ ý tưởng, thiết kế, chuẩn bị bộ kit, setup không gian thực hiện, nhân sự hướng dẫn đồng hành xuyên suốt sự kiện. Lợi ích của hoạt động workshop thủ công dạng này là đối tác có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện cùng khách hàng trong suốt thời gian thực hiện sản phẩm thủ công. Đó chính là cơ hội để tăng trải nghiệm cho khách hàng của đối tác.

Chương trình workshop thủ công làm Thiệp hoa ngày của mẹ 12/5

Với chương trình này, khách hàng Doji của BMCRAFT lựa chọn gói dịch vụ tư vấn, thiết kế chương trình, thiết kế bộ kit và hướng dẫn thực hiện để chủ động tổ chức hoạt động workshop tại cửa hàng mà vẫn đảm bảo các yếu tố về chuyên môn, thẩm mỹ để đạt được mục tiêu ban đầu.

Bộ kit thủ công Khung tranh hoa khô

Bộ kit thủ công này được BMCRAFT thiết kế dành cho tất cả mọi người. Ai cũng có thể dễ dàng thực hiện để kết nối với thiên nhiên hoa cỏ, với sự sáng tạo hồn nhiên của bản thân và chia sẻ niềm vui đó cùng với mọi người.

khung tranh hoa khô BMCRAFT

BMCRAFT – Nơ Trang Trí, Hoa Giấy, Sản Phẩm & Quà Tặng Thủ Công Cao Cấp

 • CN Cần Thơ: 290/21B Lê Bình, Hưng Lợi, Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
 • CN Sài Gòn: số 1, đường 63, phường Bình Trưng Đông, Tp.Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh
 • Hotline: 038 742 2874 – 039 498 1747 (zalo)
 • Web: https://bmcraft.vn
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *