Làm Thủ Công Cùng BMCRAFT

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM HOA HỒNG GIẤY NHÚN

Bạn đã bắt đầu là hoa handmade với loại hoa nào? Riêng mình thì mình chọn hoa hồng. Mình cũng không hiểu tại sao hoa hồng lại thường được chọn đầu tiên trong sự nghiệp làm hoa của hầu hết các bạn yêu handmade. Bông hoa hồng giấy nhún đầu tiên, do bạn trai mình làm tặng và nó cũng đã khơi dậy cho mình một tình yêu trong sáng đối với hoa hồng giấy và quà tặng handmade nói chung. Vì đã làm hoa giấy rất nhiều năm, mình biết hoa hồng giấy nhún không phải là loại hoa dễ nhất để bắt đầu, nhưng có lẽ nó lại là một bắt đầu hoàn hảo cho một tình yêu, một điều gì đó ẩn bên trong thông điệp của món quà handmade.

Để làm hoa hồng đẹp, bạn nên dành nhiều thời gian để ngắm nghía những bông hoa thật ngoài tự nhiên. Màu sắc và giống loại của hoa hồng cũng rất phong phú, mỗi hoa mỗi vẻ khác nhau. Bông hoa giấy được làm từ tay bạn cũng sẽ toát lên một nét đẹp riêng. Nó phản ánh tâm trạng và cảm xúc của người làm. Vì thế, đánh giá một bông hoa là đẹp hay xấu hoàn toàn không thể dựa trên nguyên tắc cứng nhắc nào cả. Bản thân hoa hồng và bạn, đều đã là tượng trưng cho cái đẹp rồi. Vì thế khi làm hoa, bạn ơi đừng căng thẳng, hãy cứ hồn nhiên, thoải mái để cảm xúc dẫn dắt đôi tay khéo léo của bạn.

Nguyên Liệu Làm Hoa Hồng Giấy Nhún

Để làm hoa hồng giấy nhún bạn cần chuẩn bị các vật liệu sau:

 • Giấy nhún ý: cánh hoa, đài và lá.
 • Kẽm cành làm thân
 • Kẽm giấy làm lá
 • Nụ xốp làm lõi hoa
 • Keo: kep sáp, keo nến
 • Các dụng cụ khác: kéo, súng bắn keo, dụng cụ vuốt cánh hoa
 • Khung cánh hoa: Bạn có thể tự cắt sẵn giấy bìa để tạo khung hoặc sử dụng khung có sẵn.

Lưu ý, bạn có thể sở hữu toàn bộ combo trên có sẵn tại cửa hàng BMCRAFT kèm clip hướng dẫn làm hoa chi tiết. Chúng tớ sẽ giúp bạn tận hưởng quá trình làm hoa dễ dàng, tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

Hướng dẫn cách làm hoa hồng giấy nhún

Đặt mua combo sản phẩm tại:

Tại TIKI: https://shorten.asia/bKfqVWtd

Tại Lazada: https://shorten.asia/6UkvwSJM

Cách Làm Một Bông Hồng Giấy Nhún

Bước 1: Cắt Giấy

Bạn có thể quan sát hoa thật và tiến hành cắt khung cánh hoa, đài và lá. Hạn chế kéo giãn khổ giấy khi cắt. Nếu bạn đã có bộ Kit làm hoa của BMCRAFT, bạn cứ cắt theo mẫu khung có sẵn nhé. Cố gắng cắt đều tay và đẹp nhất để hoa của bạn được đồng nhất. Đối với cánh hoa, bạn có thể tận dụng màu sáp dầu, hoặc màu nước để tô lên cánh và tạo màu cánh hoa tự nhiên

Mẹo: Bạn có thể xếp nhiều lớp giấy (4 – 6 lớp) để cắt cùng lúc. Điều này giúp bạn cắt nhanh và tiết kiệm thời gian hơn.

Hướng dẫn cách làm hoa hồng giấy nhún
Cắt cánh hoa hồng giấy nhún
Hướng dẫn cách làm hoa hồng giấy nhún
Cắt lá hoa hồng giấy nhún

Bước 2. Tạo độ cong cánh hoa, đài hoa

Dùng ngón tay nhẹ nhàng kéo và tạo độ cong cánh hoa thật mềm mại theo cảm nhận và quan sát của bạn sao cho giống với độ cong cánh hoa thật nhất. Độ cong cánh sẽ tăng dần từ trong ra ngoài, tương tự như độ nở của một bông hoa. Thông thường mình sẽ có 2 loại khung cánh hoa hồng: Khung nhỏ để ốp nụ xốp (khoảng 9 cánh). Khung lớn dùng cho các cánh có độ cong lớn phía ngoài (Khoảng 8 cánh).

Đối với đài hoa khi cắt xong, bạn có thể nhẹ nhàng vò nhẹ phần đỉnh đài để tạo độ cong tự nhiên như đài hoa thật.

Hướng dẫn cách làm hoa hồng giấy nhún

Bước 3: Ráp hoa

Gắn nụ xốp hoa và kẽm cành bằng súng bắn keo. Trường hợp bạn không có nụ xốp, có thể quấn phần đầu kẽm cành bằng giấy vệ sinh và cố định lại bằng súng bắn keo. Có thể tạo hình búp sen hoặc hình khối tròn đều được.

Bây giờ là ráp hoa theo thứ tự ảnh này nhé. Nên nhớ là các cánh hoa được xếp đan xen với nhau, không xếp song song bạn nhé. Số cánh hoa ngoài cùng thường là 3 hoặc 5 cánh tuỳ bạn muốn làm hoa lớn hay bé. Bạn cứ thử hết các phương án để có thể ước chừng được độ nở hoa tuỳ thích.

Hướng dẫn cách làm hoa hồng giấy nhún
Hướng dẫn cách làm hoa hồng giấy nhún
Hướng dẫn cách làm hoa hồng giấy nhún
Hướng dẫn cách làm hoa hồng giấy nhún

Mỗi hoa hồng có 5 đài, chúng ta khéo léo dán đài hoa toả tròn đều.

Hướng dẫn cách làm hoa hồng giấy nhún
Hướng dẫn cách làm hoa hồng giấy nhún

Bước 4: Ráp lá hoa hồng

Lá hoa hồng thường mọc cụm 3 lá và có răng cưa nhẹ. 1 cành hoa có thể 1-2 cụm lá là cân đối. Bạn quan sát lá hoa hồng và dùng súng bắn keo để dán theo mô tả dưới đây. Dùng keo sáp để cố định cụm lá với thân hoa. Trước khi quấn lá vào thân, bạn nhớ dùng keo sắp quấn từ đài hoa xuống rồi mới tới lượt quấn lá nhé. Đừng làm ngược lại. Sau đó bạn điều chỉnh độ cong lá và cành hoa theo ý thích sao cho tự nhiên nhất.

Hướng dẫn cách làm hoa hồng giấy nhún

4 bước trên đây sẽ giúp bạn bắt đầu làm một bông hoa giấy nhún dễ dàng. Sau khi thành thạo những bước cơ bản trên, bạn hoàn toàn có thể tự tin sáng tạo và quan sát chi tiết thêm đặc điểm của hoa hồng thực tế. Từ đó, bạn có thể hoàn thiện bộ khung và cách ráp hoa đặc trưng của riêng mình. Để có một bình hoa hồng đẹp, nếu bạn sợ đơn điệu, có thể phối nhiều màu hoa vào một bình sao cho vui mắt và tạo thành một phong cách phù hợp cho không gian hoặc thông điệp của một món quà nào đó. Bạn có thể tham khảo những set màu gợi ý trong bài viết dưới đây để có thêm ý tưởng phối màu hay ho.

SET Nguyên Liệu Làm Hoa Hồng Handmade

Bạn đang muốn trải nghiệm làm hoa hồng handmade nhưng chưa biết phải mua những món gì và đang lo lắng thiếu sót hoặc dư thừa. BM CRAFT sẽ giúp bạn.

Sản phẩm SET Nguyên Liệu Làm Hoa Hồng Handmade tại BM CRAFT với đầy đủ phụ kiện để làm hoa handmade:

 • Giấy nhún
 • Cành nhựa
 • Kẽm sợi
 • Nụ hoa hồng
 • Keo sáp
 • Đặc biệt: Hướng dẫn làm hoa kèm khung cánh mẫu

Set nguyên liệu tại BM CRAFT có rất nhiều tông màu để bạn lựa chọn.

Đặt mua combo sản phẩm tại:

Tại TIKI: https://shorten.asia/bKfqVWtd

Tại Lazada: https://shorten.asia/6UkvwSJM

(Những cách phối màu (color palettes) thú vị trong thiết kế hoa bạn nên thử một lần)

Còn một điều nữa, mình chắc các bạn cũng sẽ rất quan tâm. Hoa hồng giấy nhún có thể dùng để trang trí hoặc sáng tạo rất nhiều món quà ý nghĩa khác nhau. Từ hoa bó, hoa hộp, chậu hoa đến vòng hoa treo cửa,… Tham khảo thêm bài viết (Những món quà độc đáo từ hoa giấy handmade) để bạn có thêm thật nhiều ý tưởng và gợi ý tuyệt vời nhé.

Chúc các bạn làm hoa cùng BMCRAFT thật vui và an nhiên nhé!

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *