BLOG

BẬT MÍ BÍ QUYẾT LÀM SCRAPBOOK ĐẸP NHÀ BM CRAFT

Rất nhiều khách hàng tìm đến BM đặt Scrapbook và hầu như đều có một câu hỏi chung rằng: Tại sao chúng tôi không có khuôn mẫu sẵn? Sao đó khách hàng sẽ bâng khuâng và luôn trong tâm trạng tò mò. Một chút hồi hộp chờ đợi sản phẩm sẽ như thế nào…

Chúng tôi hiểu những suy nghĩ đó, nhưng quan trọng hơn chúng tôi muốn giữ một nguyên tắc đối với khách hàng. Đó chính là mỗi sản phẩm tại BM Craft dành cho khách hàng luôn phải KHÁC BIỆT, ĐẶC BIỆT VÀ DUY NHẤT. Chúng tôi có một quy trình chặt chẽ trước khi bắt tay vào cắt dán mọi thứ thủ công. Chúng tôi luôn biết cách để cảm hứng trong từng câu chuyện của khách hàng dẫn dắt sự sáng tạo của mình.

Cùng chúng tôi xem qua những bước trước khi hoàn thành một quyển Scrapbook xuất sắc nhé!

1. Lắng nghe câu chuyện của khách hàng.

Đây là bước đầu tiên cũng như quan trọng nhất. Chúng tôi luôn dành nhiều thời gian để trao đổi, lắng nghe câu chuyện của từng khách hàng để hiểu được món quà này sẽ được gửi đến cho ai? Ý nghĩa và thông điệp của món quà là gì? Người gửi muốn thể hiện tâm tư gì sau món quà này? Kết hợp với kiến thức của mình, chúng tôi tư vấn để giúp khách hàng tìm ra concept phù hợp nhất… Chúng tôi muốn mình phải thật sự hiểu được mong muốn của khách hàng, dù món quà là lớn hay nhỏ.

2. “Feel” cùng những khoảnh khắc.

Tiếp theo đó chúng tôi chăm chú ngắm nhìn những bức ảnh và cảm nhận câu chuyện của khách hàng. Chúng tôi sắp xếp chúng theo một trình tự để tạo thành một “flow” thống nhất, với mục tiêu dẫn dắt người nhận món quà vào câu chuyện và thông điệp mà khách hàng đã gửi gắm. Việc này có thể mất khoảng 60 phút hoặc thậm chí vài giờ tuỳ vào tình hình thời tiết và tâm trạng của bạn thiết kế hôm đó nữa.

3. “Brainstorm”

Sau khi đã có một trình tự nhất định, chúng tôi bắt tay vào việc thiết kế layout. Lên ý tưởng phối màu, bố cục, chọn lựa chất liệu sau cho phù hợp nhất. Đọc đến đây chắc sẽ có nhiều bạn sẽ thắc mắc rằng sản phẩm bằng giấy thôi mà, tại sao phải mất nhiều thời gian chọn lựa… Chậm thôi nào, khi các bạn mở quyển Scrapbook ra sẽ phải bất ngờ vì sự phong phú của chất liệu. Chúng tôi luôn cố gắng ứng dụng sản phẩm bằng nhiều vật liệu khác nhau để mang đến sự sống động và gần gũi cho sản phẩm. Chúng tôi cũng ưu ái tìm cách tái sử dụng cả những vật liệu tái chế tưởng chừng bỏ đi.

Với một góc nhìn mới mẻ và sự sáng tạo, chúng tôi luôn cảm thấy rất hào hứng vì những phiên bản mà chúng tôi tạo ra. Bạn sẽ rất bất ngờ khi phát hiện một thứ gần gũi ngay bên cạnh bạn nhưng lại xuất hiện duyên dáng và mới lạ đến thế. Đó là lí do tại sao, khách bên mình rất thích “sờ mó, cọ xát” và cả việc kê mũi vào “ngửi” xem chúng thật sự là gì? Thật hài hước và thú vị phải không các bạn.

4. Làm thủ công.

Sau khi đã có concept cụ thể, chúng tôi bắt tay vào việc cắt dán các chi tiết, áp hiệu ứng và lên bố cục từng trang, từng trang một. Mọi thứ điều không có sẵn, đúng rồi bạn không nghe nhầm đâu. Tất cả đều được làm bằng tay, dù là chi tiết nhỏ nhất. Bởi vì chúng tôi đặt ra mục tiêu mọi thứ hoàn thành chúng phải thật hoàn hảo và dành riêng cho khách hàng. Nên đôi khi khách sẽ thấy có những trang trông đơn giản nhưng tại sao lại phù hợp đến thế và dường như chúng sinh ra để dành cho nhau. Chúng tôi đố bạn tìm được chỗ nào thích hợp hơn luôn ấy!  (đùa một tí nha ^^)

5. Bước cuối cùng là hoàn thành mặt tiền – Bìa.

Bìa chính là linh hồn của quyển Scrapbook. Sau khi đã “Feel” đã đời trong những bức ảnh, chúng tôi sẽ chốt hạ cánh ở một nơi tuyệt vời nhất, nhiều tình yêu và cảm xúc nhất. Một chiếc bìa thật xinh xắn, bắt mắt và gói trọn thông điệp mà khách hàng muốn gửi gắm. Có khi chúng đơn giản, nhưng cũng có khi chúng phức tạp nhưng lại rất có tổ chức và trật tự để tổng thể hài hoà, không rối mắt. Dẫn dắt người xem tò mò hoặc nhận ra “bóng dáng người thương” ngay từ những giây đầu tiên.

6. Kết

Trên đây là 5 bước cơ bản để chúng tôi giúp bạn hoàn thành một quyển Scrapbook và thay bạn kể câu chuyện tình yêu của mình một cách tinh tế và sống động nhất. Phía sau đó còn có cả hàng tá những công việc thầm lặng không kịp đặt tên, những lần thử nghiệm thất bại và sự vỡ oà khi sản phẩm hoàn thành. Đổi lại là một món quà quý giá dành cho chúng tôi – SỰ HÀI LÒNG VÀ NHỮNG LỜI KHEN CHÂN THÀNH TỪ KHÁCH HÀNG.

Có những công việc tạo ra rất nhiều nguồn thu nhập khác, nhưng chúng tôi vẫn cảm thấy rằng đây là công việc mang lại sự giàu có về tâm hồn cho chúng tôi. Về nghệ thuật, niềm đam mê và cả những câu chuyện ý nghĩa về tình người. Về sự quý giá, ý nghĩa của món quà handmade mang tên Scrapbook tại BM Craft!

Bài dài quá rồi, cảm ơn các bạn đã kiên nhẫn đọc đến đây. Chúc mọi người có thêm nhiều ý tưởng cho thiết kế của mình và đừng quên cả nhà BM Craft luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong hành trình làm handmade và sáng tạo nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.