BLOG, Sáng Tạo Cùng BM Craft

10 LỢI ÍCH MÀ NGHỆ THUẬT VÀ THỦ CÔNG MANG LẠI CHO TRẺ

Có rất nhiều dự án nghệ thuật và thủ công có thể thu hút trẻ em và nuôi dưỡng sự sáng tạo của chúng. Nghệ thuật và thủ công giúp phát triển thể chất và xã hội của trẻ em. Chúng ta hãy xem 10 lợi ích tuyệt vời của Nghệ thuật và Thủ công mang lại cho Trẻ em.

Phát triển kỹ năng vận động tinh thần

Hầu hết các hoạt động nghệ thuật và thủ công liên quan đến việc kết hợp di chuyển nhịp nhàng cùng một lúc như bàn tay và ngón tay. Những động tác này liên quan đến các kỹ năng vận động tinh và cải thiện sức mạnh cơ bắp tổng thể. Giúp con bạn rèn luyện khả năng kiểm soát các chuyển động trên cơ thể. Khi con bạn tô màu hoặc cắt dán tỉ mỉ từng mảnh giấy, bảo đảm rằng kỹ năng vận động của bé sẽ dần dần tăng lên đáng kể.

handmade cho trẻ

Tăng sự khéo léo

Nghệ thuật và thủ công làm tăng sự nhanh nhẹn ở trẻ em. Sự khéo léo thực hành thủ công sẽ cải thiện theo thời gian. Với việc luyện tập thường xuyên, đứa trẻ sẽ đạt được tốc độ và khi các kỹ năng tốt hơn của nó được cải thiện, khả năng sáng tạo nghệ thuật của bé cũng sẽ tăng lên.

Cải thiện sự phối hợp tay-mắt:

Nghệ thuật và thủ công thường đòi hỏi sự phối hợp tay mắt sắc sảo. Việc bắt đầu rèn luyện từ khi còn nhỏ sẽ dễ dàng và có tác dụng tốt hơn nhiều. Trẻ em càng luyện tập nhiều, sự phối hợp tay mắt càng tốt. Điều này sẽ giúp bé trong hầu hết mọi lĩnh vực của cuộc sống sau này, bao gồm cả những mong muốn khám phá khả năng thiên bẩm của trẻ sau này.

Tăng cường lòng tự trọng:

Các hoạt động nghệ thuật và thủ công tạo ra cảm giác thành công bên trong trẻ em và tăng cường lòng tự trọng của trẻ . Dạy một đứa trẻ tạo ra một cái gì đó của riêng mình đồng nghĩa giúp cho trẻ biết rằng chúng đang học cách tự kiểm soát. Điều này sẽ xây dựng một niềm tin to lớn bên trong bé.

Khuyến khích tự thể hiện:

Nghệ thuật và thủ công là một cách tuyệt vời để cho phép trẻ em thể hiện bản thân đặc biệt giúp thể hiện cảm xúc tiềm ẩn ở những đứa trẻ hướng nội. Ngoài ra, tất cả năng lượng có thể được chuyển thành những nỗ lực tích cực và mang lại cảm giác thành tích cho trẻ em.

Tương tác xã hội lành mạnh:

Tương tác với những đứa trẻ khác có cùng sở thích mang đến cho trẻ cơ hội giao lưu và xây dựng tình bạn, ý chí cầu tiến lành mạnh. Khi cha mẹ tham gia cùng trẻ trong các dự án nghệ thuật và thủ công, điều đó sẽ giúp củng cố mối quan hệ của chúng và gia đình nhiều hơn.

Thúc đẩy sự đổi mới và sáng tạo:

Nghệ thuật và thủ công cung cấp một nền tảng cho những đứa trẻ tự do sáng tạo những điều mới. Khả năng tự đưa ra phương án giải quyết vấn đề mà đứa trẻ gặp phải trong khi đảm nhận một công việc bất kỳ thúc đẩy sự sáng tạo mạnh mẽ. Nghệ thuật và thủ công sẽ làm cho bé con của bạn tháo vát và linh hoạt hơn hẳn.

Nâng cao kỹ năng ra quyết định:

Giải quyết các thách thức nghệ thuật sẽ giúp một đứa trẻ đưa ra quyết định chính xác và hiệu quả. Khả năng ra quyết định sẽ cải thiện khả năng đối mặt với các vấn đề khác và giúp trẻ đưa ra quyết định nhanh chóng.

Cải thiện trí nhớ:

Ngoài việc học các hình dạng và màu sắc mới, trẻ em cũng tự khám phá tìm hiểu về các mẫu mã và hình thù khác nhau. Một số đồ thủ công đòi hỏi phải hình dung các thiết kế phức tạp và thói quen hình dung và ghi nhớ các thiết kế phức tạp sẽ giúp trẻ cải thiện trí nhớ đáng kể.

Thủ công dạy con người thích nghi:

Hầu hết các nghề thủ công có thể đạt được theo nhiều cách. Điều này sẽ giúp bé trong cuộc sống thực, nơi con người liên tục đối mặt với các tình huống với nhiều khả năng.
Những lợi ích của nghệ thuật và thủ công mở rộng đến tất cả các lĩnh vực của cuộc sống và làm cho những đứa trẻ được trang bị tốt hơn để đối mặt với những thách thức mà cuộc sống ném vào chúng sau này.

Hãy cho con trải nghiệm buổi workshop handmade cho trẻ tại BM Craft

Biết được nhu cầu của các phụ huynh và con trẻ, BM Craft mở các buổi workshop để các trẻ thoả sức sáng tạo. Đặc biệt, các buổi sẽ được tư vấn và hỗ trợ hết mình từ đội ngũ BM Craft đảm bảo con em có thể phát triển tư duy toàn diện.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *